Hội nghị khoa học

(Bqp.vn) - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh lần thứ nhất năm 2016. Tham dự hội nghị có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; PGS, TS Lê Trung Hải, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng; đại biểu đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, các bệnh viện trong và ngoài quân đội.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã thu hút được sự tham gia của 249 nghiên cứu sinh với hơn 100 báo cáo khoa học thuộc các cơ sở y tế lớn trên cả nước. Quá trình phản biện, Hội đồng khoa học đã lựa chọn được 47 báo cáo tiêu biểu từ các lĩnh vực: Nội tiêu hoá, nội tim mạch, gây mê hồi sức, truyền nhiễm, ngoại tiêu hoá, chấn thương chỉnh hình, răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh... để trình bày tại hội nghị. Đây là những báo cáo mang tính khoa học, thực tiễn và được cập nhật những kiến thức mới về y học trong nước cũng như trên thế giới.

Hội nghị nghiên cứu sinh lần thứ nhất năm 2016 cũng là dịp để đội ngũ nghiên cứu sinh cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu tại các cơ sở y tế lớn trong và ngoài quân đội, góp phần nâng cao trình độ và chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Thiếu tướng, GS, TS Mai Hồng Bàng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhấn mạnh: Bên cạnh chức năng là Bệnh viện tuyến cuối toàn quân, Bệnh viện hạng đặc biệt Quốc gia, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn có chức năng là Viện Nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng 108, có nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao chuyên sâu vào chăm sóc, điều trị người bệnh và thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo. Trải qua hơn 20 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo sau đại học, từ 3 bộ môn ban đầu, đến nay Viện đã có 12 bộ môn đào tạo trình độ tiến sĩ. Viện đã tuyển sinh và đào tạo được 364 nghiên cứu sinh, trong đó có 112 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Các đề tài, kỹ thuật mới được báo cáo tại hội nghị này sẽ được đưa vào áp dụng trên lâm sàng một cách thường quy, phục vụ tốt hơn cho quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Nguyễn Quân