Hội nghị khoa học

Sáng 30-5, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 đã tổ chức Hội nghị khoa học ứng dụng laser trong y học toàn quốc lần thứ 4.

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia hội nghị lần này có các báo cáo khoa học của các thầy thuốc, nhà khoa học thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và một số bệnh viện trong và ngoài quân đội. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công việc 5 năm qua cũng như tiếp tục khuyến khích, động viên phát triển ứng dụng laser trong y học ở Việt Nam. Đây cũng là dịp để các thầy thuốc, các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực ứng dụng laser trao đổi, học hỏi, chia sẻ những thành công, kinh nghiệm trong nghiên cứu, triển khai các ứng dụng vào lâm sàng đảm bảo chất lượng, an toàn điều trị.


Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng PGS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là nơi đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng laser vào điều trị bệnh từ năm 1985. Cho đến nay, bệnh viện đã có khu điều trị laser gồm các loại laser hiện đại như: YAG Q-switched, Fractional, YAG xung dài, CO2 siêu xung… Hằng năm, bệnh viện đã điều trị thành công cho hàng chục nghìn người bệnh với nhiều mặt bệnh bằng ứng dụng kỹ thuật laser điều trị như: Các u sắc tố, bệnh lý rối loạn sắc tố da, một số bệnh lý trên da và niêm mạc, sẹo lồi, sẹo quá phát, các tổn thương dày sừng… Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trở thành một địa chỉ tin cậy về điều trị laser của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và nhân dân. Bệnh viện cũng là cái nôi phát triển các ứng dụng laser trong y học có uy tín hàng đầu trong cả nước. Đang phát triển và ứng dụng sâu rộng các kỹ thuật, phương pháp chữa bệnh bằng laser một cách có hiệu quả, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.
Theo qdnd online.