TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hệ thống thiết bị y khoa trực tuyến cho phép các bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 thăm khám, hội chẩn từ xa và hỗ trợ chuyên môn kịp thời tại Bệnh viện 103, Quân đội Nhân dân Lào
Sáng 21/11, tại Bệnh viện TWQĐ 108 (Hà Nội, Việt Nam), các bác sĩ đã hội chẩn trực tuyến hai ca bệnh với các bác sĩ Bệnh viện 103 (Quân đội Nhân dân Lào) một trường hợp bị xơ não tủy rải rác và một trường hợp bị viêm tủy ngực.
Buổi hội chẩn, về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành nội khoa, ngọai khoa,...và được truyền hình trực tuyến qua hệ thống Telemedicine với Bệnh viện 103, QĐND Lào.
Sau khi Hội chẩn, các bác sĩ phía Bệnh viện TWQĐ 108 cùng với các bác sĩ Bệnh viện Quân y 103, QĐND Lào đã cùng thống nhất đưa ra phương án cũng như hướng xử trí tốt nhất cho cả hai ca bệnh.
Trước đó ngày 13/11, tại Bệnh viện TWQĐ 108 cũng đã tổ chức Hội chẩn cùng các Bác sĩ tại Bệnh viện 103, Lào nhằm đưa ra phương án điểu trị tốt nhất cho bệnh nhân người Việt, đang đi du lịch tại Lào bị nhồi máu não của hệ đốt sống động mạch.
Hệ thống Telemedicine (hệ thống chẩn trị y học từ xa) giúp Bệnh viện 103 QĐND Lào kết nối với Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 (QĐND Việt Nam).
Đây là hệ thống hiện đại nhất hiện hay do Bộ Quốc phòng Việt Nam giúp Bộ Quốc phòng Lào, nhằm nâng cao hơn công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện 103 nói chung và hệ thống y tế Lào nói riêng.
Tại Bệnh viện TWQĐ 108, thời gian qua nhiều ca bệnh đã được hội chẩn, chỉ đạo phẫu thuật trực tuyến hỗ trợ Bệnh viện 103, QĐND Lào.
Một số hình ảnh tại buổi Hội chẩn qua hệ thống Telemedicine:



Bác sĩ hai bên đang Hội chẩn trực tuyến
An Ngọc – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108