TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 11-5, Sở Y tế Bắc Giang và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Ngành y tế tỉnh Bắc Giang và phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học.
Tham dự Lễ ký kết có BSCKII. Ong Thế Viện, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, BSCKII. Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo chỉ huy của Sở Y tế; Bộ CHQS tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh, về phí Bệnh viện TƯQĐ 108 có Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108, Trung tướng PGS.TS. Lê Thu Hà, Chính ủy Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc của Bệnh viện, Trưởng các phòng, Chủ nhiệm Bộ môn, Viện trưởng, Giám đốc các trung tâm, Chủ nhiệm các khoa.

Sở Y tế Bắc Giang ký kết hợp tác với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đa khoa chuyên sâu tuyến cuối của toàn quân, là bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao và có thế mạnh về các lĩnh vực: Chấn thương chỉnh hình, can thiệp tim mạch, điều trị ung thư, ứng dụng sinh học phân tử, y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị...
Theo ký kết hợp tác, Bệnh viện TƯQĐ 108 sẽ hỗ trợ toàn diện về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Trong đó, các bên sẽ cùng hợp tác điều trị; trao đổi và chuyển giao kỹ thuật ở các chuyên khoa sâu, chuyên ngành mũi ngọn; hỗ trợ trang thiết bị nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị cho người bệnh; phản hồi thông tin bệnh nhân chuyển tuyến.
Sau lễ ký kết, Sở Y tế Bắc Giang và Bệnh viện TƯQĐ 108 tổ chức hội thảo khoa học: Bệnh viện đa khoa tỉnh đã báo cáo kết quả chạy thận nhân tạo chu kỳ; tán sỏi nội soi niệu quản 1/3 dưới; nhận xét kết quả điều trị phẫu thuật thay khớp háng. Bệnh viện TƯQĐ 108 báo cáo một số kỹ thuật can thiệp điều trị ung thư gan; ứng dụng y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị; phát triển can thiệp tim mạch; Ứng dụng vi phẫu trong chấn thương chỉnh hình.
Sau buổi Hội thảo, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thân mật với đoàn công tác Bệnh viện TƯQĐ 108. Các Đồng chí đánh giá rất cao sự phát triển về khoa học, công nghệ và ứng dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong điều trị cũng như chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh của Bệnh viện TƯQĐ 108 và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng, ngành y tế tỉnh Bắc Giang nói chung cần tích cực, chủ động phối hợp trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện TƯQĐ 108 để nhanh chóng nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển các chuyên ngành còn chưa thật sự vững mạnh để nâng cao chất lượng khám và điều trị. Bên cạnh đó cần chủ động chuyển những bệnh nhân cần điều trị với kỹ thuật cao, chuyên sâu về Bệnh viện TƯQĐ 108 để người bệnh được điều trị và chăm sóc tốt nhất, đặc biệt trong tình trạng quá tải hiện nay Bệnh viện TƯQĐ 108 vẫn bảo đảm không có tình trạng ghép giường. Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng thay mặt Bệnh viện TƯQĐ 108 trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh, thành phố Bắc Giang và khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phát triển mối quan hệ lên một tầm cao mới.

Toàn cảnh của buổi Hội thảo

Tin: PKHQS, ảnh: Đức Thuấn