TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được Bộ Tổng Tham mưu giao nhiệm vụ cử các tổ quân y luân phiên làm nhiệm vụ tại bệnh xá trên xã đảo Song Tử Tây (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Tổ quân y thực hiện công tác bảo đảm y tế cho bộ đội và nhân dân trên đảo, ngoài ra còn đảm trách việc cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển Trường Sa
Ngày 10/10, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác luân phiên đợt 2/2018 tại Bệnh xá Song Tử Tây ( huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Tới dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; chỉ huy một số phòng trong Bệnh viện; chỉ huy một số phòng, khoa, đơn vị.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 giao nhiệm vụ cho các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện: “Trên đảo, với khối lượng công việc rất nhiều và đa dạng hơn so với đất liền vì các bác sĩ phải xử lý tất cả các mặt bệnh, từ nội khoa, ngoại khoa cho đến nhi khoa, sản khoa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các đồng chí - những người thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương quân đội 108, đảm nhiệm nhiệm vụ Bệnh xá đảo Song Tử Tây hãy là một tập thể quân y điển hình “giàu y đức, giỏi y thuật” hết lòng chăm sóc sức khỏe, cấp cứu, điều trị bệnh cho bộ đội và nhân dân.”

Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu
Ngoài ra, cùng với Hệ thống Telemedicine kết nối Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu cho bộ đội và người dân trên đảo Song Tử Tây.
Nhận nhiệm vụ, Thượng úy Nguyễn Xuân Lâm, đại diện cho các thầy thuốc ra đảo quyết tâm “Nơi đảo xa, còn nhiều khó khăn gian khổ nhưng những “Thầy thuốc 108” sẽ phấn đấu và phát huy truyền thống Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 anh hùng với ý chí kiên cường, tinh thần “đoàn đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể” cùng chia sẻ, động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Thượng úy, Bác sĩ Nguyễn Xuân Lâm, đại diện các thầy thuốc nhận nhiệm vụ và phát biểu

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện và gia đình
Tin, ảnh: An Ngọc, Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108