TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sáng 29-9, tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức ngày hội hiến máu cứu chữa người bệnh.
Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ nhà trường đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh, đồng đội đang rất cần những giọt máu nghĩa tình.

Với ý nghĩa cao cả đó, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 500 cán bộ, nhân viên và học viên Học viện. Không khí trở nên tươi vui khi Ban vận động hiến máu nhân đạo Bệnh viện TWQĐ 108 luôn ân cần thăm hỏi, tuyên truyền lợi ích hiến máu và có những phần quà tri ân người tham gia.

Món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị vô cùng đặc biệt; khiến người tham gia hiến máu thấy được ý nghĩa to lớn trong ngày hội hiến máu; và càng trân quý những giọt máu đã trao hơn. Hơn thế nữa, ngày hội hiến máu càng trở nên sôi động với sự hưởng ứng của nhiều gương mặt mới. Đáng quý hơn nữa có những cá nhân tập thể đã liên tục tham gia hiến máu và vẫn duy trì cho tới hiện tại. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng những giọt máu đào đã trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ cho những đồng đội, bệnh nhân cấp thiết.

Kết thúc buổi vận động, Ban vận động hiến máu Bệnh viện đã thu được 455 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bộ đội và nhân dân. Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên và học viên trường Học viện Kỹ thuật Quân sự sẽ không ngừng lan tỏa không chỉ trong tuổi trẻ Học viện, trong Quốc Phòng mà còn vươn xa khắp các vùng miền Việt Nam.