TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cách đây đúng 62 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó đến nay, ngày 27/2 được chọn là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”, ngày tôn vinh các bác sĩ, điều dưỡng và những người đang làm việc trong ngành y tế. Nhân dịp này, chiều 23/2, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức Gặp mặt truyền thống nhân Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017).
Tham dự buổi gặp có đại biểu các các cơ quan Trung ương, Bộ ngành, cơ quan cấp trên, các vị khách và sự có mặt của Thiếu tướng GS. TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trung tướng PGS. TS. Lê Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bệnh viện, các đồng chí trong Đảng ủy Ban giám đốc Bệnh viện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy, chuyên viên các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, chỉ huy các Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban trong toàn Bệnh viện.

Làm theo lời Bác Hồ căn dặn và kế thừa 66 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đã đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được trong năm 2016, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, cụm công trình khoa học được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, nhiều tập thể và cá nhân được nhận huân chương, huy chương, bằng khen, cờ thưởng các bộ, ngành Trung ương và các địa phương.

Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát huy những thành tích đạt được, năm 2017 Bệnh viện tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ, không ngừng cải cách hành chính, tích cực ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị, đưa cụn tòa nhà trung tâm vào hoạt động, khẳng định vị thế của trung tâm điều trị lớn, có uy tín trong khu vực, xứng đáng là Bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia, tuyến cuối của Quân đội, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, bộ đội và nhân dân.

Quang cảnh buổi gặp mặt truyền thống


Tin: PKHQS, Ảnh: Đức Thuấn.