Tập huấn

Ngày 24/2, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bộ môn Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện TƯQĐ 108 kết hợp với Hội khoa học Tiêu hoá Việt Nam, Liên chi Hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam, Hội Nội soi Tiêu hóa Nhật Bản và Công ty Olympus tổ chức khoá đào tạo của chuyên gia Nhật Bản về sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư dạ dày.
Tham dự khoá đào tạo có 40 bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa đang làm việc tại gần 20 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương trên toàn quốc.

Ung thư đang là vấn đề được Bộ Y tế và cả xã hội quan tâm, nếu phát hiện được ung thư sớm hơn sẽ giảm chi phí điều trị, giảm tải bệnh viện và kéo dài thời gian sống thêm.

Với tỷ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị khỏi ở Nhật Bản cao nhất trên thế giới, việc học hỏi kinh nghiệm qua khóa đào tạo sẽ góp phần chuẩn hóa nhiều lĩnh vực này tại Việt Nam như quy trình kỹ thuật nội soi và khử khuẩn đảm bảo an toàn cho người bệnh, phát triển dịch vụ nội soi chất lượng cao, đặc biệt sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa từ đó, góp phần giảm chi phí điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân cũng như giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Khóa đào tạo nằm trong chương trình hợp tác khoa học, đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia đầu ngành của Nhật Bản tới các bác sỹ Việt Nam trong chuyên ngành nội soi tiêu hoá với sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản.

Một số hình ảnh khóa đào tạo:


Ảnh: Văn Giang