TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sáng nay 12/5/2016 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã khai mạc lớp tập huấn chuyên đề “Vi sinh vật kháng thuốc mới nổi và quản lý vi sinh vật kháng thuốc”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Trường Đại học Türbingen, CHLB Đức nhằm cập nhật kiến thức cơ bản và nâng cao về sử dụng thuốc kháng sinh cũng như những vấn đề kháng thuốc kháng sinh và quản lý kháng thuốc kháng sinh.
32 học viên tham gia khóa tập huấn đến từ các bệnh viện lớn trong cả nước là những bác sĩ sử dụng tốt tiếng Anh đang công tác trong chuyên ngành truyền nhiễm và sinh học phân tử cùng với các giảng viên là các chuyên gia vi sinh, truyền nhiễm, sinh học phân tử... thuộc Hội Truyền nhiễm Châu Âu và Việt Nam.

Trong số các giảng viên có GS.TS. Luis Martinez-Martinez đến từ Bệnh viện ĐH Marques de Valdecilla - Tây Ban Nha, GS.TS. Barry Cookson - Đại học London, Vương quốc Anh, GS.TS. John D Turnidge - Bệnh viện Sản-Nhi của Australia. GS.TS. Nicola Petrosillo thuộc Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia Italia, GS.TS. Andrew J. Ullmann đến từ Đại học tổng hợp Wurzurg, CHLB Đức và TS. Thirumalaisamy P Velavan của Đại học Tuebingen, CHLB Đức. Khai mạc lớp tập huấn PGS.TS. Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp tập huấn trong việc kiểm soát vấn đề sử dụng kháng sinh và các vi khuẩn kháng thuốc. Đây là vấn đề mang tính toàn cầu và luôn được quan tâm trong điều trị của các quốc gia. Chính vì vậy lớp tập huấn là một cơ hội tốt để tăng cường hiệu quả trong điều trị nhiễm khuẩn, bổ sung và cập nhật kiến thức đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong nhiễm nhiễm và sinh học phân tử. Tuyên bố khai mạc khóa tập huấn, PGS.TS. Lê Hữu Song đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Trường Đại học Türbingen, CHLB Đức đồng thời mong muốn các học viên tham gia học tập tích cực, đạt kết quả tốt, phát huy hiệu quả ở nơi mình công tác.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:Tin, ảnh: Phòng KHQS