Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp Đoàn cán bộ của Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức

01:42 PM 11/12/2018
Chiều ngày 8/12/2018 Đoàn cán bộ của Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức đã tới thăm và có cuộc trao đổi thông tin, kinh nghiệm với Bệnh viện TWQĐ 108.

Đoàn cán bộ bao gồm đại diện của Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, Bộ Kinh tế Bang Thuringia và các chuyên viên đơn vị y tế trực thuộc hai Bộ sang thăm và làm việc tại Việt Nam với mục tiêu tìm hiểu về thực trạng các bệnh viện tại Việt Nam để từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các dự án về y tế giữa các bệnh viện Việt Nam và CHLB Đức.

Nhằm giới thiệu về sự chuyển mình phát triển mạnh mẽ về cả cơ sở vật chất, kỹ thuật và chất lượng, đại diện Bệnh viện đã mang đến cho các chuyên gia những thước phim lịch sử về Bệnh viện TWQĐ 108. Có thể nói Đoàn cán bộ của Bộ kinh tế và năng lượng CHLB Đức là những vị khách vô cùng đặc biệt khi đến thăm Bệnh viện trước thềm lễ khánh thành cụm công trình trung tâm vào ngày 17/12.

Đại tá GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong buổi gặp mặt.

Với tinh thần hợp tác hữu nghị, Đại tá GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, đã chia sẻ niềm hy vọng về sự hợp tác giữa Bệnh viện và CHLB Đức sẽ ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn. Bệnh viện đã có rất nhiều học sinh, bác sĩ sang học tập, trao đổi và trau dồi tại Đức, mong rằng sau này Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức sẽ giúp đỡ để cho các bác sĩ có thể sang tập huấn học hỏi dài ngày nhằm trao đổi và nâng cao trình độ hơn nữa. Đặc biệt với đội ngũ đa phần là các bác sĩ trẻ có thể sử dụng được tiếng Anh thành thạo sẽ là tiền đề lớn để cùng hợp tác đào tạo lâu dài.

Đáp lại sự nhiệt thành của ban đại diện Bệnh viện, bà Nadine Hessler - Giám đốc công ty JeNaCell GmbH cũng đồng tình về việc kết hợp đào tạo chia sẻ kinh nghiệm y khoa giữa hai bên. Bà cũng rất tin tưởng vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Bệnh viện TWQĐ 108.

Bà Nadine Hessler - Giám đốc công ty JeNaCell GmbH phát biểu trong buổi gặp mặt.

Sau buổi trò chuyện, đoàn đại biểu đã đi thăm một số khoa của Bệnh viện tại cụm công trình trung tâm.

Vào một ngày chớm đông khá lạnh tháng 12, buổi gặp mặt đã làm không khí trở nên ấm áp và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tăng cường mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau của Bệnh viện và Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức.

Dưới đây là một số hình ảnh đến thăm của đoàn đại biểu Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức.

Đoàn cán bộ của Bộ kinh tế và năng lượng CHLB Đức nhận quà và chụp ảnh lưu niệm.

Đại tá GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chụp ảnh cùng bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc ông ty Hà Nội IEC

Đoàn cán bộ của Bộ kinh tế và năng lượng CHLB Đức đến thăm khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện TWQĐ 108.

Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108