Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Hội thảo các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Truyền nhiễm

Hội thảo được tổ chức vào ngày 06/12/2018 với sự tham dự của đại diện Bộ Quốc phòng, các Bệnh viện quân y, dân y, Bộ khoa học và công nghệ cùng Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108.

Hội thảo các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Truyền nhiễm

Ngày nay, khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao thì các nguy cơ về bệnh truyền nhiễm cũng tăng lên nhiều. Tại Việt Nam, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như cúm, viêm não Nhật Bản, sốt rét, sốt xuất huyết, viêm gan B, C đã xâm lấn diện rộng. Đứng trước thực trạng trên, các nhà khoa học đã không ngừng tìm ra những phương pháp chẩn đoán và điều trị để ngăn chặn dịch bệnh trên. Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong những đơn vị đi đầu trong các nghiên cứu ứng dụng các bệnh Truyền nhiễm. Viện lâm sàng các bệnh Truyền nhiễm được thành lập năm 2013 và đã có những bước phát triện mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực từ: thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị bệnh nhân; đào tạo – nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế. 

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại Hội thảo khoa học

Tại hội thảo, PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 - Ủy viên thường vụ Hội Truyền nhiễm Việt Nam phát biểu: “Viện lâm sàng các bệnh Truyền nhiễm đã tích cực ứng dụng các phương pháp chẩn đoán hiện đại trong thực tế lâm sàng phục vụ người bệnh. Đặc biệt, Viện đã làm chủ hoàn toàn được các kỹ thuật hồi sức cấp cứu bệnh nhân truyền nhiễm: thông khí cơ học với các máy thở hiện đại, lọc máu liên tục, lọc thay huyết tương, lọc máu hấp phụ, điều chỉnh các rối loạn nội môi, đo huyết áp động mạch xâm lấn”. 

GS.TS Peter G.Kremsner trình bày báo cáo tại Hội thảo

Hội thảo Khoa học Truyền nhiễm lần này được tổ chức tại Bệnh viện TWQĐ 108 nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Viện lâm sàng các bệnh Truyền nhiễm là dịp để các nhà khoa học trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong việc nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị người bệnh trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm. Hội thảo là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm cũng như các chuyên ngành liên quan của Bệnh viện.

 

Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ