Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng thăm và chúc mừng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

12:25 PM 27/02/2023
Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023); Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn – Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và đoàn cán bộ Bộ Tổng tham mưu đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TWQĐ 108).

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu chúc mừng đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108

Tiếp đón Đoàn có Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, chỉ huy các đơn vị.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo kết quả công tác năm 2022 của Bệnh viện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện luôn bảo đảm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch vừa chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ đội và Nhân dân.

Năm 2022, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng trong cả nước, Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động, chưa từng tạm dừng hoạt động do dịch. Bệnh viện đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới trong tất cả các chuyên ngành, đặc biệt là bước tiến vượt bậc của kỹ thuật ghép tạng, mặc dù "đi sau" các trung tâm ghép tạng lớn trong nước nhưng đến nay Bệnh viện đã vươn lên, trở thành một trung tâm ghép tạng uy tín, quy mô hàng đầu quốc gia. Ngoài ra, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng thu được những thắng lợi. Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, thời gian tới Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục phát huy thế mạnh, hướng đến phát triển vươn tầm quốc tế, nâng cao chất lượng chuyên môn góp phần đưa thương hiệu, uy tín ngành quân y nói riêng và ngành Y nước nhà nói chung vươn xa trên hệ thống y tế thế giới.

Chúc mừng đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đánh giá cao những thành tích và những đóng góp của Bệnh viện trong công tác phát triển ngành Quân y toàn quân và hoạt động chăm sóc sức khỏe của bộ đội, nhân dân. Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng bày tỏ sự tin tưởng với hướng đi sắp tới của Bệnh viện là sớm hoàn thành lộ trình vươn tầm quốc tế, luôn là “điểm tựa” vững chắc của ngành Quân y Quân đội nhân dân Việt Nam, làm sáng thêm hình ảnh người chiến sĩ quân y “sáng về y đức, giỏi về y lý, sâu về y thuật”.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 bày tỏ trân trọng, cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu; đồng thời nhấn mạnh đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện sẽ phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, làm tròn sứ mệnh cao đẹp của người làm ngành Y theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền”.

Một số hình ảnh Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108:

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn