Thầy thuốc trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 tham gia khám, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 miễn phí cho người dân

02:38 PM 14/05/2022
Hưởng ứng Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” do Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phát động, ngày 14/5, các bác sĩ quân y Bệnh viện TWQĐ 108 đã tích cực tham gia khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho nhân dân, thanh thiếu nhi gặp khó khăn hậu COVID-19.

Hành trình năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với ý nghĩa thiết thực đó, chương trình đã thu hút hơn 100 bác sĩ trẻ đến từ nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, trường học tham gia. Cùng với các đồng nghiệp, nhóm bác sĩ trẻ của Bệnh viện TWQĐ 108 đã trực tiếp kiểm tra sức khỏe và tư vấn giải đáp những lo âu mà người dân gặp phải. Từ đó góp phần phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu COVID-19, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác lần này sẽ diễn ra các hoạt động như: Khám bệnh tổng quát (kiểm tra hô hấp, tim mạch, kiểm tra các dấu hiệu hậu COVID-19...), sử dụng container khám bệnh lưu động và xét nghiệm, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc, phát hiện các triệu chứng bất thường sau nhiễm COVID-19.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên thanh niên Bệnh viện TWQĐ 108 luôn sẵn sàng cống hiến sức mình cho hoạt động cộng đồng, đặc biệt trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã mang đến nhiều hậu quả cho không chỉ sức khỏe thể chất, tinh thần mà còn ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống. Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, cải thiện cuộc sống là mục tiêu mà mỗi thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 hướng tới và nỗ lực thực hiện.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin, ảnh: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện