Sinh hoạt khoa học: Vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc và quản lý bệnh nhân suy tim

Chiều ngày 21/10, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “Vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc và quản lý bệnh nhân suy tim” nhằm cung cấp kiến thức về quản lý suy tim, vai trò của điều dưỡng trong việc quản lý bệnh nhân suy tim nội trú và ngoại trú.

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các y, bác sỹ thuộc chuyên ngành tim mạch cùng các bác sỹ chuyên ngành có liên quan đến bệnh lý suy tim của Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Thiếu tướng, PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn chủ trì buổi sinh hoạt khoa học

Suy tim là kết cục cuối cùng của hầu hết các bệnh tim mạch. Số lượng bệnh nhân mắc suy tim chiếm 1-2% dân số thế giới và tại Việt Nam suy tim ngày càng có xu hướng tăng cao. Suy tim nếu không được quản lý và điều trị tốt sẽ là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn một số bệnh ung thư và có chi phí điều trị cao. Do đó, việc phát hiện, điều trị sớm suy tim và quản lý bệnh nhân suy tim ở cả nội trú và ngoại trú là hết sức cần thiết.

Bài trình bày về “Chương trình quản lý suy tim” – Dương Thu Anh

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các bác sỹ và điều dưỡng trong chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Tim Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý suy tim và vai trò của điều dưỡng trong tư vấn bệnh nhân suy tim ngay từ khi bệnh nhân được phát hiện suy tim nhằm giúp người bệnh cải thiện sự tuân thủ điều trị, cải thiện triệu chứng, tăng khả năng gắng sức, cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm số lần nhập viện, giảm thời gian nằm điều trị, giảm chi phí điều trị nói chung và giảm tỷ lệ tử vong.

Thông qua hội thảo, các bác sỹ và điều dưỡng của Bệnh viện TWQĐ 108 có thể cập nhật thêm kiến thức, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh nói chung và người bệnh bị suy tim nói riêng.

Tin, ảnh: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện 

Chia sẻ