10:53 AM 09/03/2020

Tên đề tài luận án: Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vảy nến thông thường có hội chứng chuyển hóa bằng Methotrexate kết hợp với Metformin.

Chuyên ngành:Da liễu

Mã số:62.72.01.52

Họ và tên nghiên cứu sinh: Huỳnh Thị Xuân Tâm

Họ và tên Người hướng dẫn:

1.TS.BS.Bùi Thị Vân

2. TS.BS. Trần Ngọc Ánh

Cơ sở đào tạo: Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108

Tóm tắt những đóng góp mới của luận án:

Điều trị bệnh vảy nến thông thường có hội chứng chuyển hóa bằng Methotrexate kết hợp Metformin làm giảm mức độ nặng của bệnh.

Điều trị bệnh vảy nến thông thường có hội chứng chuyển hóa có tình trạng tăng đường huyết bằng Methotrexate kết hợp Metformin cải thiện rõ tình trạng đường huyết của bệnh nhân.

Điều trị bệnh vảy nến thông thường có hội chứng chuyển hóa bằng Methotrexate kết hợp Metformin không gây bất lợi nào trên lâm sàng và các chỉ số sinh học.

INFORMATION PAGE ON  NEW CONTRIBUTIONS OF THE DISSERTATION

Title:  Studying the effectiveness of the combined use of methotrexate and metformin on psoriasis concomitant with metabolic syndrome

Summary of the new contributions:

Using the combination of methotrexate and metformin significantly reduces the severity of psoriasis concomitant with metabolic syndrome.

Methotrexate combined with metformin considerably stabilizes the glucose level in patients psoriasis concomitant with metabolic syndrome who previously exhibited high glucose level.

Using the combination of methotrexate and metformin does not complicate the clinical conditions and paraclinical indicators among patients with psoriasis concomitant with metabolic syndrome.