01:51 PM 07/01/2019

Tên luận án:  Nghiên cứu điều trị lệch lạc khớp cắn loại III di chứng khe hở môi vòm miệng bằng phẫu thuật

Chuyên ngành:                         Răng – Hàm – Mặt

Mã số:                                      62720601

Họ và tên nghiên cứu sinh:        Vũ Tuấn Hùng

Họ và tên Người hướng dẫn:    PGS.TS. Lê Văn Sơn

Cơ sở đào tạo: Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108

Tóm tắt những đóng góp mới của luận án:

Đề tài có tính mới và thực tiễn, không trùng lặp với các đề tài khác đã được thực hiện, công bố trước đây.

Là cơ sở dữ liệu đầu tiên về đặc điểm lâm sàng, XQ trên bệnh nhân lệch lạc khớp cắn loại III di chứng khe hở môi – vòm miệng có nhu cầu phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

Nêu ra được kinh nghiệm lâm sàng đúc rút ra từ kết quả điều trị của 30 bệnh nhân có lệch lạc khớp cắn loại III di chứng khe hở môi – vòm miệng.

Chứng minh hiệu quả của phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trong điều trị lệch lạc khớp cắn loại III di chứng khe hở môi – vòm miệng với sự cải thiện rõ rệt về thẩm mỹ và chức năng làm hài lòng đa số bệnh nhân.

-------

THE NEW MAIN SCIENTIFIC CONTRIBUTIONS OF THE THESIS

Name of thesis:  Research Study of Surgical Treatment of Class III Malocclusion with Cleft Lip and Palate Sequelae

Specialty:                        Odonto-Stomatology

Code:                                        62720601

Name of graduate student:         Vu Tuan Hung

Science Instructor:           Assoc.Prof.Dr. Le Van Son

Educational foundation: Institute of Clinical Medical and Pharmaceutical Sciences 108

Sumary of new main scientific contributions of the thesis:

The research is up to date and practical, not duplicated or overlapping with others that were published.

This research is the first database of clinical and X-ray characteristics on patients of class III malocclusion with cleft lip and palate sequelae

Describe the clinical experience derived from the treatment outcomes of 30 patients with class III malocclusion with cleft lip and palate sequelae.