09:11 AM 12/09/2019

Tên đề tài luận án: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả điều trị can thiệp nội mạch bệnh động mạch chi dưới mạn tính khu vực dưới gối.

Chuyên ngành:       Nội tim mạch.

Mã số:                     62.72.01.41

Họ và tên nghiên cứu sinh:      Lương Tuấn Anh

Họ và tên Người hướng dẫn:

1.PGS.TS. Lê Văn Trường

2.PGS.TS. Vũ Điện Biên

Cơ sở đào tạo: Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108

Tóm tắt những đóng góp mới của luận án:

- Đã đưa ra được đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng (chỉ số ABI và đặc điểm tổn thương động mạch chi dưới) của bệnh nhân bệnh động mạch chi dưới mạn tính do vữa xơ, có tổn thương động mạch dưới gối.

- Đã đánh giá được kết quả và các yếu tố ảnh hưởng của can thiệp nong bóng thường bệnh nhân bệnh động mạch chi dưới mạn tính do vữa xơ, có tổn thương động mạch dưới gối.

Luận án có tính cấp thiết, có ý nghĩa khoa học, tính thực tiễn cao. Kết quả của luận án có đóng góp mới cho chuyên ngành tim mạch học, là tài liệu tham khảo hữu ích trong can thiệp động mạch chi dưới khu vực dưới gối.

THE NEW MAIN SCIENTIFIC CONTRIBUTION OF THE THESIS

Name of thesis:“The clinical characteristics and efficacy of infrapopliteal percutaneous transluminal angioplasty in patient with lower extremity arterial disease”.

Speciality:   Cardiology

Code:           62.72.01.41

Name of graduate student:Luong Tuan Anh

Name of supervisor:

1. Ass. Prof. PhD. Le Van Truong

2. Ass. Prof. PhD. Vu Dien Bien

Educationnal foundation: 108 Institute of Clinical Medical and

Pharmaceutical Sciences.

Summary of new main scinetific contribution of the thesis:

- Clinical and subclinical characteristics of patients with chronic lower extremity arterial disease, with infrapopliteal lesions.

- Evaluate mid-term outcomes and factors influencing clinical outcomes of infrapopliteal angioplasty in patient with lower extremity arterial disease.

- The thesis has an urgent, scientific and practical significance. The results of the thesis have a new contribution to cardiology, which is useful reference in the lower extremity arterial intervention.