Kịp thời chữa trị chiến sĩ bộ đội biên phòng bị vết thương hỏa khí

Ngày 4/6, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông và Trung úy QNCN Nguyễn Đình Minh, hai trinh sát viên thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng bị thương rất nặng do đạn bắn khi đang thực hiện nhiệm vụ phá đường dây ma túy xuyên quốc gia. Hai trinh sát đã được các Bác sĩ khoa Chấn thương Tổng hợp, Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện TWQĐ 108 xử lý trên vết thương do hỏa khí.

Thượng tá, TS Nguyễn Năng Giỏi, Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận 2 cán bộ Biên phòng bị thương, trong đó Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh bị bắn đạn vào đùi trái và bị thương ở tay phải, còn Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông bị bắn vào cẳng chân phải. Ngay trong đêm, Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và mổ gắp các đầu đạn ra, hiện tại sức khỏe của 2 đồng chí đã qua cơn nguy kịch, Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông đã nói chuyện bình thường. Quan điểm của lãnh đạo Bệnh viện và Khoa sẽ cử những y, bác sĩ giỏi nhất và tạo điều kiện tốt nhất để chữa trị cho 2 đồng chí nhanh bình phục".

Ngày 4/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để thăm hỏi 2 trinh sát biên phòng

Trước đó, vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 3-6, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm tổ chức lực lượng chốt chặn tại khu vực biên giới thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Bát Mọt phụ trách, phát hiện một đối tượng xâm nhập biên giới với nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra thì bất ngờ đồng bọn của chúng ẩn nấp từ xa đã dùng súng quân dụng bắn xối xả vào lực lượng làm nhiệm vụ, khiến 3 cán bộ Biên phòng bị thương nặng. Do vết thương quá nặng, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hy sinh trên đường đi cấp cứu. Hai cán bộ còn lại được chuyển đến Bệnh viện 108 cấp cứu kịp thời. Hiện tại, hai đồng chí đã qua cơn nguy kịch.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng thăm hỏi và trao đổi tình hình sức khỏe của Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh với Thượng tá, TS Nguyễn Năng Giỏi, Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Hai trinh sát viên Nguyễn Đình Minh và Vũ Xuân Vuông là tấm gương anh dũng trong đấu tranh, chấn áp tội phạm. Khi được chuyển đến Bệnh viện TWQĐ 108 và quá trình được điều trị tại Bệnh viện, tinh thần và ý chí của anh vẫn luôn sáng mãi phẩm chất “ “Bộ đội cụ Hồ”. Dù trong hoàn cảnh nào, các anh cũng vô cùng dũng cảm. Với tinh thần và ý chí đó, cùng với sự tận tâm của các y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 – những người đồng đội của các anh, sức khỏe anh đang có những tiến bộ, được điều trị khỏi ra viện để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó./.

An Ngọc – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ