Chúng tôi là ai?


1. Lịch sử thành lập khoa

Được thành lập ngày 01 tháng 4 năm 1951.

Ban đầu khóa khám bệnh chỉ phục vụ cho đối tượng là Quân nhân, thương bệnh binh. Đến năm 1993 thành lập khoa khám bệnh nhân dân hoạt động song song với khoa khám bệnh quân đội. Đến năm 2000 hai khoa sát nhập với nhau thành khoa khám bệnh và cấp cứu ban đầu, đến năm 2002 bộ phận cấp cứu ban đầu được tách ra thành khoa riêng.

Hiện tại Khoa khám bệnh đa khoa là một khoa khám bệnh chung cho cả quân, bảo hiểm và nhân dân, hoạt động đồng thời với hai khoa khám bệnh khác đó là Khoa Cấp cứu ban đầu và Khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp của Quân đội.

2. Tổ chức nhân sự 

Khoa Khám Bệnh gồm có: 52 nhân viên (gồm 46 biên chế, 6 hợp đồng): Chủ nhiệm khoa, phó chủ nhiệm khoa, 43 điều dưỡng và 6 công vụ.

Các khoa phối thuộc: 27 PGS, tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa ở 17 chuyên khoa lâm sàng ra khám bệnh hàng ngày. 

Các đơn vị liên quan: 
      08 chuyên khoa CLS 
       Tài chính kế toán 
       Bảo hiểm y tế 
       Dược 
       Phòng CNTT 
       Bảo vệ 
       Công ty dịch vụ vệ sinh Pan 

3. Chức năng
     
        Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu: Bộ đội, Bảo hiểm đúng tuyến, BHYT vượt tuyến và nhân dân.
        Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại.
        Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể.
        Lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu.
        Khám chữa bệnh ngoài giờ ngày thứ 7 như ngày thường và theo yêu cầu (từ 1 tháng 6 năm 2015).
        Thực hiện các kỹ thuật cao, các trang thiết bị hiện đại.
        Nhận điều trị nội trú.
        Một số dịch vụ y tế khác. 

4. Hoạt động của khoa

      28 buồng khám (bao gồm có 18 chuyên khoa) có thể đảm nhiệm khám, chẩn đoán, điều trị cho tất cả các chuyên khoa
       04 khu vực Cận Lâm Sàng (Xét nghiệm máu, nước tiểu, chẩn đoán chức năng, nội soi và Chẩn đoán hình ảnh).
       01 khu vực CAMERA an ninh
       01 khu vực phát số bảo hiểm
       6 quầy hướng dẫn Bệnh nhân
      14 bàn đăng ký khám cho tất cả các đối tượng
       2 quầy cung ứng Dược
       20 bàn tài chính và thanh toán bảo hiểm
       1 khu vực giả trí, cà phê, đọc báo, giả khát
       Và một số vị trí chức năng khác

Trung bình mỗi năm Khoa Khám bệnh khám và điều trị ngoại trú cho 350.000 lượt bệnh nhân. Trong 3 năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám liên tục tăng trung bình mỗi năm khoảng 20- 30%. Hiện tại, trung bình mỗi ngày có từ 2.000 – 2500 lượt bệnh nhân đến khám.

  
Hiện tại Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có thể tự hào là khoa khám bệnh hiện đại, thân thiện, đơn giản và an toàn nhất so với các Bệnh viện công lập với không gian thoáng mắt, sạch sẽ, đội ngũ lễ tân, đăng ký trẻ đẹp, thân thiện, chu đáo, đội ngũ an ninh, vệ sinh chuyên nghiệp cùng với các thiết bị hỗ trợ khác như CAMERA 40 đầu quay (lưu trữ 30 ngày), hệ thông loa phát thanh thông báo, hệ thống truyền hình giải trí và hệ thống bảng LED. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám bệnh ở đây.

Cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng cao, chăm sóc toàn diện với mô hình khép kín, bao gồm cả khám bệnh ngoại trú, xét nghiệm sinh hoá, huyết học, thăm dò chức năng với những trang thiết bị y tế hiện đại, và đội ngũ các thầy thuốc giỏi, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tham gia khám chữa bệnh hàng ngày.


Khu vực cận lâm sàng có đầy dủ các máy móc hiện đại nhất Việt Nam, có thể chẩn đoán nhanh, chính xác các loại bệnh.

Người bệnh được đón tiếp và chăm sóc tận tình, niềm nở và chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng viên trẻ đẹp, chuyên nghiệp tư vấn đầy đủ và đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.

Bệnh nhân có thể đăng ký khám trực tiếp qua trang web qua các trang Web như: www.benhvien108.vn. hoặc: datkham.yone.vn. Việc đăng ký này sẽ giúp rút ngắn thời gian phải chờ đợi. Ngoài ra, mọi người đều có thể truy cập vào trang web để tham vấn sức khỏe để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh tật một cách sớm nhất. Trang web này sẽ cung cấp cho người xem những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về sức khỏe, bệnh tật và cách phòng tránh.