Cơ sở vật chất

Khoa Khám bệnh đa khoa hiện tại có một cơ sở hạ tầng thuận tiện, rộng rãi, thoáng mát, có nhiều khu vực chức năng phục vụ cho việc tiếp đón, hướng dẫn, đăng ký, khám, xét nghiệm, dược và tài chính, tạo một cảm giác thông thoáng, dễ hiểu thoải mái cho bệnh nhân và người nhà đến khám bệnh.

Từ giữa năm 2014, Bệnh viện đã tiến hành một cuộc cách mạng, thay đổi toàn bộ bộ mặt và nội dung của Khoa Khám bệnh bao gồm: Tăng diện tích chờ,  thay đổi Quy trình đăng ký, khám, biển báo hoàn chỉnh, thay thế thiết bị, mẫu phiếu khám, phiếu xét nghiệm, lắp đặt máy in toàn bộ, trang bị hệ thống chống cò mồi, trộm cắp, an ninh toàn bộ, Hệ thống quảng cáo, phát thanh, truyền hình. Thay đổi điều dưỡng, trang phục điều dưỡng và tăng thêm công vụ hướng dẫn bệnh nhân tại nhiều điểm.

Hiện tại Khoa Khám bệnh đa khoa  có 27 buồng khám tại chỗ với đầy đủ các chuyên khoa nội ngoại và 10 phòng khám bên ngoài nằm tại các khoa như răng, laze, y học hạt nhân, vật lý trị liệu,...... Hàng ngày có thể tiếp đón khoảng 3000 bệnh nhân đến khám. Tất cả các buồng khám và khu vực chờ của bệnh nhân đều trang bị điều hòa nhiệt độ, đảm bảo thoáng mát, thuận tiện.

Để phục vụ cho Khoa Khám bệnh, Bệnh viện đã bố trí 4 khu vực chức năng: Khu vực xét nghiệm máu và nước tiểu, khu vực nội so, khu vực siêu âm và chẩn đoán chức năng, khu vực chụp XQ. Các khu vực này có tất cả những máy móc hiện đại nhất với tốc độ nhanh, chính xác  nhất để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, giảm phiền hà và thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân được kết luận Bệnh trong buổi sáng lên đến 90%. Ngoài ra còn bộ phận tài chính, bảo hiểm và Dược rất thuận tiện.

Bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh đa khoa có 10 đổi tượng :

  1. Quân tại ngũ
  2. BHYT Quân (hưu)
  3. BHYT Quân tại ngũ
  4. BHYT Thân nhân sỹ quan
  5. Bạn (Lào, Campuchia..)
  6. Chính sách
  7. Trẻ em <6 tuổi
  8. BHYT khác (đúng tuyến – chuyển tuyến – trái tuyến)
  9. BHYT CNVQP và hợp đồng lao động
  10. DVYT (nhân dân) có nhu cầu khám chữa bệnh.

được chia thành 3 khu vực riêng:  Khu vực tiếp đón Bộ đội, bảo hiểm quân đội; khu vực tiếp đón bảo hiểm đăng ký tại Bệnh viện và khu vực tiếp đón khám tự nguyện.

Dự kiến trong thời gian gần nhất Bệnh viện sẽ triển khai thêm khu vực khám theo yêu cầu và khám bệnh ngày nghỉ để có thể phục vụ nhu cầu về thời gian cũng như nguyện vọng của tất cả các đổi tượng đến khám tại Bệnh viện.

Hãy đến với Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để được thừa hưởng những tinh hoa của nền y học nước nhà với một cảm giác an tâm, thoái mái, đội ngũ Thầy thuốc nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và tinh thần phục vụ chu đáo, ân cần, tin cậy!