Khai trương khu điều trị bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể biệt hóa bằng I-131 theo yêu cầu

Từ ngày 3/6/2019, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể biệt hóa khi đến Bệnh viện TWQĐ 108 có thể lựa chọn hình thức điều trị theo yêu cầu với nhiều tiện ích đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người bệnh.

Hiện tại, số bênh nhân sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp thể biệt hóa có nhu cầu điều trị I-131 đúng thời điểm “Vàng” (từ 3 đến 8 tuần sau điều trị) rất lớn. Nhiều BN đã phải nhận lịch hẹn điều trị sau 20 tuần, do khả năng của khu điều trị theo phân cấp nhiệm vụ có hạn. Để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh nhân, Khoa Y học hạt nhân kết hợp cùng Khu khám và điều trị theo yêu cầu mở dịch vụ khám và điều trị I-131 đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể biệt hóa. Phương pháp điều trị phóng xạ I-131 (Radioactive iodine: RAI) được sử dụng các trường hợp ung thư tuyến giáp biệt hóa sau phẫu thuật nhằm xoá mô giáp còn lại, điều trị bổ trợ và điều trị di căn.

Ung thư tuyến giáp là bệnh ác tính thường gặp nhất chiếm tỷ lệ hơn 90% trong số các ung thư tuyến nội tiết. Ung thư biểu mô tuyến giáp biệt hóa chiếm 90 - 95% các bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến giáp và thường có tiên lượng tốt nếu được phẫu thuật cắt giáp toàn bộ và điều trị bằng I-131 một cách thích hợp.

 

Hình ảnh Khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu – Bệnh viện TWQĐ 108

Điều trị I-131 giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật hoặc những tổn thương di căn hạch và di căn xa. Được biết khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện TWQĐ 108 là cơ sở y học hạt nhân hàng đầu và có uy tín trong nước và quốc tế. Khoa đã triển khai ứng dụng điều trị I-131 lần đầu tiên từ năm 1999. Đến nay, có tới gần 30 000 bệnh nhân ung thư tuyến giáp được theo dõi và điều trị tại khoa Y học hạt nhân. Sự ra đời của khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu cho phép giải quyết được số bệnh nhân phải chờ đợi đến lượt điều trị do tình trạng quá tải và cải thiện chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Điều trị ung thư tuyến giáp thể biệt hóa theo yêu cầu tại Bệnh viện TWQĐ 108, bệnh nhân được hưởng dịch vụ theo yêu cầu (TYC):

+ Bệnh nhân được điều trị đúng thời gian, chọn thời điểm “vàng” trong lộ trình điều trị bệnh sau phẫu thuật.

+ Phục vụ khám và điều trị cả ngày thứ 7 trong tuần

+ Bệnh nhân được khám và điều trị nội, ngoại trú đều được nằm tại khu cách ly, đảm bảo an toàn phóng xạ cho người bệnh, gia đình và cộng đồng.

+ Bệnh nhân được khám bệnh, xét nghiệm, siêu âm …. tại khu riêng biệt. Chụp xạ hình I-131 trên máy gamma camera, SPECT và SPECT/CT ở cơ sở y học hạt nhân hàng đầu Việt Nam.

+ Bệnh nhân được phục vụ tại chỗ, sử dụng nhiều tiện ích và tiết kiệm thời gian khi khám và điều trị I-131.

+ Bệnh nhân được tư vấn, theo dõi, điều trị và chăm sóc bởi đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm và thiện chí.

Ảnh: Phạm Ngọc

Để đăng ký điều trị vui lòng liên hệ:

👉KHU KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ THEO YÊU CẦU

👉KHOA KHÁM BỆNH ĐA KHOA

👉Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

🏥Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

☎Điện thoại: 02462677766

Thực hiện bài viết: BS Lê Ngọc Hà, Mai Hằng, Hoài Quyên

Chia sẻ