Hỏi đáp

HỎI ĐÁP

Hỏi: Tôi bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, đứt gần hoàn toàn dây chằng chéo sau. Chấn thương dây chằng trong và ngoài cấp độ 2, dập xương tụ cầu lồi trong xương đùi! Xin hỏi biện pháp chữa trị, thời gian điều trị và giá tiền viện phí phải chi trả? Trả lời:
Thông tin bạn cung cấp chưa cho biết tuổi, thời gian từ khi bị tổn thương cho đến nay đã bao lâu, bạn đã khám và điều trị ở đâu chưa? Hiện tại bạn có triệu chứng gì gây ảnh hưởng đến chức năng vận động khớp gối?...rất mong bạn cung cấp thêm thông tin. Tốt nhất bạn nên đến Bệnh viện TƯQĐ để chúng tôi khám, chỉ định điều trị và tư vấn cụ thể cho bạn.

Tổn thương của bạn có thể có chỉ định phẫu thuật tái tạo cả hai dây chằng chéo hoặc chỉ cần tái tạo dây chằng chéo trước, thậm chí không cần phẫu thuật (vì tuỳ thuộc vào thời gian tổn thương, tuổi, triệu chứng lâm sàng và thăm khám, đánh giá của các bác sỹ chuyên ngành...). 

Nếu phẫu thuật tái tạo cả 2 dây  chằng chéo, chi phí phẫu thuật khoảng 70 triệu, chỉ tái tạo dây chằng chéo trước chi phí 40-45 triệu. Thời gian nằm viện khoảng 7 ngày, bạn phải mang nẹp, đi nạng 10-12 tuần, sau 3-4 tháng bạn có thể đi lại tương đối bình thường, tuy nhiên, sau đó quá trình luyện tập sau mổ kéo dài hàng năm. Để có phương án điều trị cụ thể, mời bạn đến Bệnh viện TƯQĐ 108 khám.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

ThS. BS. Phùng Văn Tuấn
Khoa Phẫu thuật Khớp - Bệnh viện TƯQĐ 108
Đặt câu hỏi
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
Câu hỏi: