Hỏi đáp

HỎI ĐÁP

Hỏi: Kính thưa bác sỹ, Em đi đá bóng và bị đứt dây chằng chéo sau, khi chụp MRI đã chuẩn đoán và bây giờ Em muốn mổ ở Bệnh viện TƯQĐ 108 thì cần những thủ tục gì và cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để cho 1 ca mổ ạ. Xin bác sỹ sẽ trả lời Em sớm nhất ạ. Em xin cám ơn. Trả lời:
Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và mong muốn được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Về trường hợp của em, dù trên MRI đã chẩn đoán là đứt dây chằng chéo sau, nhưng để chỉ định phẫu thuật hay không em cần đến phòng khám 31, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để các bác sỹ khám và tư vấn cụ thể, khi đi em nhớ mang theo phim MRI. Sau khi khám cho em, nếu có chỉ định phẫu thuật, các bác sỹ sẽ hướng dẫn em làm các thủ tục sau:
- Nếu em không có thẻ bảo hiểm y tế: các bác sỹ sẽ cho làm các xét nghiệm thường qui, sau đó cho vào khoa Phẫu thuật khớp để điều trị, thông thường sau 2 ngày em sẽ được phẫu thuật, sau mổ 3-5 ngày ra viện. Em cần chuẩn bị khoảng 50 triệu.
- Nếu em có bảo hiểm y tế, em xin giấy chuyển bảo hiểm y tế theo tuyến, cách làm như sau: đến nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (ghi trong thẻ Bảo hiểm y tế) để nhận hướng dẫn chuyển Bảo hiểm y tế lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nếu em chuyển được đúng tuyến, em sẽ được cơ quan Bảo hiểm chi trả cho khoảng 30-35 triệu, em phải bù khoảng 15-20 triệu. 
Em cũng có thể xuất trình thẻ bảo hiểm y tế và nhập viện ngay mà không cần chuyển tuyến, khi đó em sẽ được điều trị theo chế độ bảo hiểm y tế trái tuyến, cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả cho em khoảng 12-15 triệu, em phải bù khoảng 35-40 triệu. 

ThS. BSCKII. Phùng Văn Tuấn
Khoa Phẫu thuật Khớp - Bệnh viện TƯQĐ 108
Đặt câu hỏi
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
Câu hỏi: