Hội thảo Phẫu thuật nội soi điều trị bệnh béo phì

09:10 AM 15/03/2019
Vừa qua Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức thành công hội thảo khoa học phẫu thuật nội soi điều trị bệnh béo phì, nhằm mục đích cập nhật những phương pháp phẫu thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong điều trị bệnh béo phì, đồng thời đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật này cho các bác sỹ

Hội thảo có sự tham gia của GS. Doo Joong Park và BS Park Young Suk đến từ Đại học Quốc gia Hàn Quốc, đây là các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực này với số lượng khoảng 300 ca mỗi năm.

GS.TSKH. Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo

Trong hai ngày diễn ra hội thảo các chuyên gia đã phẫu thuật trình diễn và chuyển giao hai kỹ thuật: Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày hình ống và kỹ thuật nối tắt dạ dày-hỗng tràng Roux-en-Y cho 3 bệnh nhân, trong đó một bệnh nhân đảo lộn phủ tạng. PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108 đã mổ thành công trường hợp đầu tiên sau khi tiếp nhận chuyển giao.

GS. Doo Joong Park mổ trình diễn tại hội thảo

Phát biểu sau hội thảo, GS Park chia sẻ “Việt Nam là đất nước đang phát triển với tốc độ nhanh, theo đó số người béo phì sẽ tăng lên nhanh chóng, việc triển khai áp dụng các phương pháp điều trị bệnh béo phì là một hướng đi đúng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt với đội ngũ các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao của Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa - Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành trung tâm hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực điều trị bệnh béo phì trong thời gian tới”.

Tin, bài: PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa,

Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108