Hội thảo khoa học trực tuyến: Liệu pháp miễn dịch đột phá mới trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa

04:01 PM 15/03/2022

Chiều ngày 15/03/2022 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: Liệu pháp miễn dịch đột phá mới trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa.

Tham dự buổi Hội thảo khoa học có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương - Viện trưởng Viện Ung thư - Bệnh viện TWQĐ 108, TS Đỗ Huyền Nga - Trưởng Khoa Nội Hệ Tạo Huyết - Bệnh viện K , … cùng đông đảo các bác sỹ quan tâm. Hội thảo khoa học có 4 báo cáo:

-  Báo cáo 1: Pembrolizumab và sống còn dài hạn ở bệnh nhân ung thư phổi tiến xa: Cập nhật dữ liệu lâm sàng.

Báo cáo viên: TS.BS Lê Thượng Vũ - Bác sĩ Khoa Hô Hấp - Bệnh viện Chợ Rẫy.

- Báo cáo 2: Điểm cut-off PDL1 khi điều trị miễn dịch liệu pháp: Hiểu đúng giá trị và sự khác biệt giữa các test khuyến nghị .

Báo cáo viên: TS. BS Đỗ Huyền Nga - Trưởng Khoa Nội Hệ Tạo Huyết - Bệnh viện K.

- Báo cáo 3: Thảo luận ca lâm sàng 1: Bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ đã điều trị bước 1 bằng liệu pháp miễn dịch dài hạn.

Báo cáo viên: BSCKI Nguyễn Tuấn Anh - Phó Khoa Nội 2 - Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Báo cáo 4: Thảo luận ca lâm sàng 2: : Bệnh nhân ng thư phổi không tế bào nhỏ đã điều trị bước 1 bằng liệu pháp miễn dịch.

Báo cáo viên: BSCKII Hoàng Thị Anh Thư - Bác sĩ Nội Phụ Khoa, Phổi - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo khoa học trực tuyến:

Cuối buổi Hội thảo khoa học trực tuyến, các bác sĩ đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau đã thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được đề cập.

Phòng KHQS