Giọt hồng hữu nghị

Ngày 10/1, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo của đoàn Đại sứ Bangladesh. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cách để gắn chặt thêm tình cảm của nhân dân Việt Nam và Bangladesh.

Bà Samina Naz – Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam cảm thấy rất vinh dự khi được đến Bệnh viện TWQĐ 108 để hiến máu nhân đạo nhân kỷ niệm Ngày Trở về của người Cha dân tộc Bangladesh Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman và kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người. Đại sứ quán Bangladesh xin tri ân các đồng nghiệp kính mến từ Bộ Quốc phòng, đặc biệt là Bệnh viện TWQĐ 108 đã giúp đỡ thực hiện chương trình này tại Bệnh viện.

Bà Samina Naz – Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam xin tri ân các đồng nghiệp kính mến từ Bộ Quốc Phòng, đặc biệt là Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện.

 

Tiếp đón đoàn Đại sứ Bangladesh đó là Đại tá PGS.TS. Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 vô cùng vui mừng và cảm ơn tình cảm cũng như mong muốn hiến máu nhân đạo của bà Samina Naz – Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam. Hành động hiến máu cao cả này là biểu hiện của tình hữu nghị tuyệt vời giữa Việt Nam – Bangladesh.

Đại tá PGS.TS. Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đón đoàn Đại sứ Bangladesh

Bà Samina Naz tin tưởng rằng, hành động hiến máu, mà bà trực tiếp tham gia sẽ có thể giúp cho nhiều người Việt Nam đang cần được tiếp máu.

 

Tham gia hiến máu có 20 người là cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán, các bạn bè Việt Nam thân thiết của Đại sứ quán và một số thành viên cộng đồng Bangladesh tại Việt Nam. Các bạn sinh viên khoác trên mình chiếc áo với hai lá cờ Việt Nam và Bangladesh mong muốn những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được nhiều người bệnh, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Lan Hương – Truyền thông BV.

Chia sẻ