08:28 PM 19/10/2022
Ngày 18/10/2022, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2022), nói chuyện chuyên đề “Phát huy truyền thông xây dựng Hội Phụ nữ tại Bệnh viện TWQĐ 108 vững mạnh”.

Tham gia chương trình có: Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, đại biểu Cục Chính trị, UBND, Hội Phụ nữ phường Bạch Đằng. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108: Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong Bệnh viện và các đồng chí cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu của Bệnh viện.

“Không có mặt trời thì hoa không nở, không có phụ nữ thì không có tình yêu, và không có bà mẹ thì cả nhà thơ lẫn anh hùng đều không có”, văn hào Maxim Gorky đã tôn vinh phụ nữ và các bà mẹ như thế. Phụ nữ luôn là một nửa quan trọng của thế giới.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định “Nhiều năm nay, Phụ nữ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã bám sát chỉ đạo của Tổng cục Chính trị, mà trực tiếp là Ban Phụ nữ Quân đội để triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, đạt kết quả thiết thực. Đứng trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Bệnh viện văn hóa, Bệnh viện thông minh, mang đẳng cấp quốc tế, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, bộ đội và nhân dân; mỗi hội viên, chị em phụ nữ bệnh viện đã thể hiện quyết tâm chính trị, nhận thức đúng đắn nhiệm vụ, đoàn kết trách nhiệm, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của nữ thầy thuốc quân y."

Thay mặt Bệnh viện, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn gửi tới toàn thể chị em phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 thật nhiều sức khỏe, mong chị em luôn là những người phụ nữ hạnh phúc, là chỗ dựa tinh thần cho một nửa thế giới còn lại. Chúc toàn thể chị em cùng cán bộ nhân viên Bệnh viện ngày càng đoàn kết, cùng nhau xây dựng Bệnh viện TWQĐ 108 ngày càng phát triển hơn.

Đặc biệt, trong bài chia sẻ của mình với chủ để “Phát huy truyền thống xây dựng Hội phụ nữ tại Bệnh viện TWQĐ 108 vững mạnh” của đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội và Bệnh viện, y đức của người thầy thuốc quân y và những chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử của văn hóa, hướng tới xây dựng người phụ nữ Bệnh viện đạt tiêu chí “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái”.

Đây là cơ hội để cho các cán bộ, hội viên phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của Hội, vai trò của phụ nữ quân đội nói chung và phụ nữ quân y nói riêng, một số đặc thù nghề của phu nữ quân y, phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108, các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội tại Hội Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng các chị em nhân ngày 20/10

Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và buổi nói chuyện chuyên đề tại Bệnh viện TWQĐ 108

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Các hội viên phụ nữ tham dự chương trình

An Ngọc – Bùi Thuấn