Gặp mặt đồng đội Quân y Tây Nguyên 2019 tại Bệnh viện TWQĐ 108

Ngày 23/3, buổi gặp mặt truyền thống lần thứ 33 đồng đội quân y Tây Nguyên được tổ chức tại Bệnh viện TWQĐ 108 trong không khí vui mừng và phấn khởi.

Lực lượng quân y Tây Nguyên ra đời và song hành cùng với quá trình thành lập Mặt trận Tây Nguyên vừa tròn 55 năm (01/5/1964) để phục vụ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ của dân tộc.

Tham dự buổi gặp mặt lần này có Trung tướng TS Đinh Ngọc Duy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 – Trưởng ban liên lạc đồng đội quân y Tây Nguyên; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3; Trung tướng AHLLVTND. Tiêu Văn Mẫn – Nguyên Chính ủy Viện 211-B3-Tây Nguyên – Chính ủy Quân khu 5; Trung tướng AHLLVTND. Hà Minh Thám – Nguyên Chính ủy Quân đoàn 3; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị của Mặt trận và Quân đoàn 3 anh hùng qua các thời kỳ và Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108.

Tại buổi gặp mặt thân mật này, các thế hệ thầy thuốc quân y đã cùng nhau nhìn lại chặng đường đầy hào hùng của lực lượng quân y Tây Nguyên, từ đó khắc sâu hơn tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong đại gia đình quân y Tây Nguyên – B3 – Quân đoàn 3.

Lực lượng quân y Tây Nguyên đã luôn bám sát hoạt động xây dựng và chiến đấu của bộ đội, lớn lên cùng chiến trường, qua từng chiến dịch, trưởng thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những chiến công thầm lặng mà lực lượng quân y Tây Nguyên có được chính là bài học kinh nghiệm quý giá cho thế hệ thầy thuốc ngày nay. Bệnh viện TWQĐ 108 luôn vinh dự và tự hào vì đứng trong đội hình quân y Tây Nguyên anh hùng ngày đó có những cán bộ thầy thuốc, bác sĩ của Quân y viện 108 (tiền thân của Bệnh viện TWQĐ 108).

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ