Đón tiếp Thủ hiến Bang Thüringen – CHLB Đức cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

Ngày 10/4, Thủ hiến Bang Thüringen cùng phái đoàn đến thăm quan Bệnh viện TWQĐ 108 đồng thời thảo luận với Ban Giám đốc Bệnh viện về các chương trình, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các công ty tại Bang Thüringen hoạt động trong lĩnh vực này với Bệnh viện.

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Bình Minh, Thủ hiến bang Thüringen Bodo Ramelow cùng phái đoàn đến từ các Bộ ngành, viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 06 – 13/4/2019. Mục đích của chuyến thăm là mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa bang Thüringen và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong đó có y tế. Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự là Bệnh viện được phái đoàn lựa chọn thăm quan và đặt nền móng hợp tác.

Về phía phái đoàn Thủ hiến Bang Thüringen có 15 thành viên, trong đó trưởng đoàn là ông Bodo Ramelow – Thủ hiến Bang Thüringen (người đứng đầu cơ quan hành pháp tại Bang Thüringen). 

Những năm gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc mở rộng hợp tác mang đến nhiều cơ hội phát triển, buổi gặp mặt với phái đoàn Bang Thüringen cũng tạo ra những lợi thế nhất định cho Bệnh viện và Bang Thüringen.

Bang Thüringen, đây là bang thuộc phía Đông nước Đức, đứng thứ 6/16 bang của Đức. Từ cuối thế kỷ 19, Bang được ví như "trái tim xanh của Đức" (das grüne Herz Deutschlands). Hiện tại, Bang Thüringen có 09 bệnh viện, trung tâm, phòng khám và trường Đại học lớn về y tế. Ngoài ra, bang Thüringen có 13 bệnh viện địa phương và 06 bệnh viện với một hệ thống cung ứng thống nhất.

Tin, Ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ