Đoàn sinh viên của trường đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

Sáng ngày 13/03/2019, đoàn sinh viên Trường Đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản do TS. Kuriyama Akihiko - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Bệnh viện TWQĐ 108. Cùng đi có AkiyamaKayo – Giảng viên và 11 sinh viên Trường Đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản.

Tiếp và làm việc với đoàn có Thượng tá Đào Đức Hạnh – Phụ trách Trưởng phòng Điều dưỡng và các đồng chí trong Phòng Điều dưỡng.

Thượng tá Đào Đức Hạnh – Phụ trách Trưởng phòng Phòng Điều dưỡng vui mừng khi được đón tiếp Đoàn sinh viên tới thăm và làm việc với Bệnh viện TWQĐ 108

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Đào Đức Hạnh – Phụ trách Trưởng phòng Điều dưỡng bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn sinh viên của Trường Đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản đến thăm, làm việc tại trường, đồng thời giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108. Bệnh viện có nhiều Viện, Trung tâm, và Chuyên khoa sâu triển khai các kỹ thuật cao, giải quyết nhiều mặt bệnh phức tạp: Viện Chấn thương Chỉnh hình Quân đội, Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Viện Tim mạch Quân đội, Trung tâm Cyberknife, Trung tâm Đột quỵ não, Trung tâm ghép tuỷ, Trung tâm Nội soi, Trung tâm máy Gia tốc (Cyclotron) sản xuất các dược chất phóng xạ, Khoa Can thiệp và Chẩn đoán tim mạch, Labo Sinh học Phân tử, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Trung tâm nghiên cứu Y học Việt Đức, Viện Ung thư, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, Trung tâm tư vấn di truyền và sàng lọc ung thư v.v...

Đồng chí Đào Đức Hạnh giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động điều dưỡng  Bệnh viện TWQĐ 108 đến các bạn sinh viên

TS. Kuriyama Akihiko cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, thân tình của Bệnh viện TWQĐ 108, đồng thời khẳng định Bệnh viện TWQĐ 108 là Bệnh viện có nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, kỷ luật trong đó trọng tâm là Thành viên Y tế Chuyên sâu của cả nước; Tham gia bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và làm nhiệm vụ Quốc tế với Lào, Campuchia; Khám, cấp cứu thu dung điều trị cho các đối tượng bệnh nhân là quân nhân tại chức, bảo hiểm quân và nhân dân.

TS. Kuriyama Akihiko đã có những trao đổi về chuyên môn với Bệnh viện

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong hoạt động về công tác điều dưỡng. Đoàn quan tâm về các chủ đề tình hình y tế tại Việt Nam cũng như về cơ sở vật chất, tìm hiểu đào tạo về y khoa như bác sỹ, điều dưỡng… Cách chăm sóc người bệnh, công tác đào tạo nội viện về giao tiếp ứng xử. Chuyến tham quan đã cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh thực tế giúp nhóm sinh viên hiểu hơn về y tế Việt Nam cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Toàn cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm với Đoàn sinh viên

Tiếp tục chương trình, đoàn sinh viên được đi tham quan tại Phòng Điều dưỡng, Khoa Bệnh cấp tính và cấp cứu - Viện điều trị cán bộ cao cấp quân đội,… Tại đây, các sinh viên đã được học hỏi và trao đổi rất nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên môn tại các khoa.

 
 

 

Các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản tham quan Bệnh viện

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ