05:06 PM 10/05/2019
Ngày 10/5/2019 tại Tokyo - Nhật Bản, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo cho Cục Quân y, Bệnh viện TWQĐ 108 và Học viện Quân y thảo luận và tìm kiếm sự hợp tác với một số cơ sở y khoa có uy tín của Nhật Bản.

Buổi thảo luận có sự tham dự của Trung tướng Vũ Chiến Thắng – Cục trưởng Cục đối ngoại, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bổng – Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Trung tướng GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên – Cục trưởng Cục Quân y và các bác sĩ Nhật Bản là GS.TS Itano Osamu - Trưởng Khoa Phẫu thuật Tiêu hoá – Bệnh viện Trường Đại học Y và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Phẫu thuật Nội soi của Bệnh viện Đại học Keio; GS Itano Satoshi – Giám đốc Bệnh viện Kurume Chuo (Fukuoka, Nhật bản); TS.BS Liu Xiaolan - Cố vấn cấp cao của Học viện Quốc tế về y học tái tạo và Chống lão hoá.

Cục Quân y, Bệnh viện TWQĐ 108 và Học viện Quân y thảo luận hợp tác với các cơ sở y tế của Nhật Bản trong điều trị bệnh lý về gan 10/5/2019, Tokyo - Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, trưởng đoàn quân y Việt Nam đã chủ trì thảo luận về chương trình hợp tác với hai nội dung chính như sau: (1) Phương pháp truyền hoá chất qua động mạch gan có sử dụng bể chứa thuốc để điều trị ung thư gan nguyên phát giai đoạn tiến triển (Hepatic arterial infusion chemotherapy using a Reservoir for advanced hepatocellular carcinoma) và phương pháp system-I (sử dụng microcatheter) của GS Itano Satoshi, ứng dụng trong điều trị u gan (ung thư, di căn...), xơ gan tại Bệnh viện Kurume Chuo (Fukuoka, Nhật bản) , (2) Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị một số bệnh như xơ gan, đau mạn tính...

Dưới sự chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, cuộc thảo luận đã hướng tới những hợp tác chuyên sâu, với mục đích phát triển kỹ thuật, chuyển giao những công nghệ y học tiên tiến, góp phần nâng chất lượng chẩn đoán, điều trị, tăng cường đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cho hệ thống quân y Việt Nam.

Thực hiện: Truyền thông bệnh viện