Y Học Sức Khỏe

Phẫu thuật nội soi lấy u ...

Phẫu thuật nội soi lấy u tuyến yên qua đường xoang bướm

U tuyến yên là các khối u xuất phát từ thùy trước tuyến yên. Theo nhiều nghiên cứu, u tuyến yên chiếm 5-15%/ tổng số các u nội sọ nguyên phát, đứng hàng thứ ba sau u tế bào thần kinh đệm (Glioma) và u màng não (Meningioma). Trong đó, hơn 99% là u lành tính và thường phát triển ...

Đồ uống nóng và nguy cơ ung ...

Đồ uống nóng và nguy cơ ung thư thực quản

Ung thư thực quản là loại ung thư xảy ra trong thực quản - một ống cơ trơn dài chạy từ cổ họng của bạn tới dạ dày. Thực quản giúp di chuyển thực phẩm được nuốt từ họng miệng đến dạ dày để thực hiện quá trình tiêu hóa.

Nối cánh tay đứt rời cho nam ...

Nối cánh tay đứt rời cho nam thanh niên bị kẹt vào cửa xe

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương: Đứt rời cánh tay phải, gãy xương đùi phải, mất máu nặng. Một kíp bác sĩ thực hiện nối cánh tay, một kíp vừa truyền máu và hồi sức đã phối hợp thành công trong ca phẫu thuật kéo dài 3,5 giờ đồng hồ. ...

Dấu hiệu sớm của ung thư cổ ...

Dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung

Cổ tử cung (CTC) đóng vai trò rất lớn trong quá trình sinh sản và sinh lý bình thường của phụ nữ. Ung thư CTC là một trong những loại ung thư thường gặp nhất và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới.

Dấu hiệu ung thư thận không ...

Dấu hiệu ung thư thận không nên bỏ qua

Ung thư thận không được quan tâm nhiều như ung thư vú, da hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

Những loại ung thư phổ biến ở ...

Những loại ung thư phổ biến ở nam giới

Ung thư là một căn bệnh chết người và có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Tuy nhiên, có một số loại ung thư có thể gây tử vong ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Thói quen sống, di truyền và các yếu tố khác khiến nam giới dễ bị mắc một số loại ung thư hơn nữ giới.

    Xem tiếp»