Y học thường thức

Phẫu thuật thành công cắt bỏ ...

Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u khổng lồ trong ổ bụng cùng nửa đại tràng phải

Ngày 10 tháng 8 năm 2017 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, PGS. TS. Triệu Triều Dương cùng kíp mổ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt khối u khổng lồ trong ổ bụng cho một bệnh nhân nam 62 tuổi.

Một số điều cần lưu ý về bệnh ...

Một số điều cần lưu ý về bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và đã len lỏi đến từng ngõ ngách khắp 61 tỉnh, thành phố nước ta. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chủ quan với dịch bệnh nguy hiểm chết người này.

Cắt bỏ khối u 2,5kg “treo” ...

Cắt bỏ khối u 2,5kg “treo” trước ngực bệnh nhân Lào

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cắt bỏ thành công một khối u nặng 2,5kg, to bằng bát tô trước ngực một nam bệnh nhân Lào trong đợt công tác giúp đỡ chuyên môn nghiệp vụ y tế tại nước bạn.

Viêm - loét dạ dày: Bệnh ...

Viêm - loét dạ dày: Bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa

Viêm - loét dạ dày là một vấn đề thường gặp có thể cấp tính hoặc mạn tính. Ở thể cấp tính thường liên quan đến nhiều trạng thái bệnh lý toàn thân, ở thể mạn tính người ta thấy vai trò rất rõ của tuổi tác.

Liệu pháp kết hợp điều trị ...

Liệu pháp kết hợp điều trị được chấp nhận cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ mang đột biến BRAF V600E

Cục Quản lý Dược và Thực phẩm của Hoa Kỳ (FDA) đang bật đèn xanh cho liệu pháp điều trị đích phối hợp đối với bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) di căn mang đột biến BRAF V600E. FDA đã chấp thuận Dabrafinib kết hợp với Trametinib và đây được xem như liệu pháp điều ...

Điều trị đứt nhiều dây chằng ...

Điều trị đứt nhiều dây chằng khớp gối

Khớp gối được tạo thành bởi sự tiếp xúc giữa lồi cầu đùi và mâm chày. Sự vững chắc của khớp gối làm hai loại: Sự vững chắc chủ động được đảm bảo bởi cấu trúc gân cơ và sự vững chắc bị động được thực hiện qua hệ thống dây chằng, bao khớp. Hệ thống dây chằng khớp gối bao gồm hai ...

    Xem tiếp»