Y học thường thức

Xạ trị chiếu trong chọn lọc: ...

Xạ trị chiếu trong chọn lọc: Thêm một lối thoát cho bệnh ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan nguyên phát là một trong những bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Hiện nay chẩn đoán sớm và điều trị bệnh còn đang gặp nhiều thách thức…

Phẫu thuật thành công cắt bỏ ...

Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u khổng lồ trong ổ bụng cùng nửa đại tràng phải

Ngày 10 tháng 8 năm 2017 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, PGS. TS. Triệu Triều Dương cùng kíp mổ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt khối u khổng lồ trong ổ bụng cho một bệnh nhân nam 62 tuổi.

Một số điều cần lưu ý về bệnh ...

Một số điều cần lưu ý về bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và đã len lỏi đến từng ngõ ngách khắp 61 tỉnh, thành phố nước ta. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chủ quan với dịch bệnh nguy hiểm chết người này.

Cắt bỏ khối u 2,5kg “treo” ...

Cắt bỏ khối u 2,5kg “treo” trước ngực bệnh nhân Lào

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cắt bỏ thành công một khối u nặng 2,5kg, to bằng bát tô trước ngực một nam bệnh nhân Lào trong đợt công tác giúp đỡ chuyên môn nghiệp vụ y tế tại nước bạn.

Viêm - loét dạ dày: Bệnh ...

Viêm - loét dạ dày: Bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa

Viêm - loét dạ dày là một vấn đề thường gặp có thể cấp tính hoặc mạn tính. Ở thể cấp tính thường liên quan đến nhiều trạng thái bệnh lý toàn thân, ở thể mạn tính người ta thấy vai trò rất rõ của tuổi tác.

Liệu pháp kết hợp điều trị ...

Liệu pháp kết hợp điều trị được chấp nhận cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ mang đột biến BRAF V600E

Cục Quản lý Dược và Thực phẩm của Hoa Kỳ (FDA) đang bật đèn xanh cho liệu pháp điều trị đích phối hợp đối với bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) di căn mang đột biến BRAF V600E. FDA đã chấp thuận Dabrafinib kết hợp với Trametinib và đây được xem như liệu pháp điều ...

    Xem tiếp»