Bệnh viện TWQĐ 108 và Hiệp hội bệnh viện Paris ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Lễ ký biên bản ghi nhớ diễn ra vào chiều ngày 19/12 với sự tham dự của Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và đại diện Hiệp hội bệnh viện Paris, Bệnh viện Foch (Pháp). Lễ ký kết khẳng định quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện và Hiệp hội, đồng thời mở rộng con đường hội nhập trong y học giữa hai quốc gia Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Hiệp hội bệnh viện Paris – Cộng hòa Pháp

Hiệp hội bệnh viện Paris tham gia kí kết gồm có Bệnh viện Foch, Tổ chức Adolphe de Rothschild và Nhóm bệnh viện Diaconesses Croix Saint-Simon, là những cơ sở y tế tư nhân rất có uy tín tại Pháp và Châu Âu. Các tổ chức y tế có mặt trong lễ ký kết đều thuộc thương hiệu Paris Hospital Foundations (PHF), đóng vai trò quan trọng và tích cực trong điều trị các bệnh lý theo quan điểm lâm sàng có liên hệ đến nghiên cứu và giảng dạy y tế tại Pháp và Châu Âu.

Tại lễ ký kết, bà Floriane de Dadelsan – Phó Giám đốc bệnh viện Foch phát biểu: “Bệnh viện khởi nguồn từ một quỹ từ thiện kết hợp giữa Mỹ và Pháp. Sau 80 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Foch hiện nay đã đi đầu nhiều chuyên ngành y khoa trong nước Pháp đặc biệt là ghép tạng. Bệnh viện là cơ sở y tế đầu tiên và lớn nhất về ghép phổi ở Pháp, một trong những bệnh viện lớn nhất về ghép phổi ở châu Âu. Đặc biệt, mới đây Bệnh viện đã có vị trí giáo sư đầu tiên về ghép tạng và xử lý thành công ca ghép tử cung đầu tiên ở châu Âu”. Với nền tảng chuyên môn sâu, đa phương thức điều trị, Bệnh viện Foch đã và đang khẳng định là một trong những Trung tâm y tế hiện đại hàng đầu thế giới.

Đại diện Bệnh viện Foch trình bày về những thành tựu mà Bệnh viện đạt được tại lễ ký kết

Ngoài bệnh viện Foch, Bệnh viện Diaconesses Croix Saint-Simon cũng là bệnh viện hàng đầu của Pháp về các chuyên ngành: phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tiêu hóa, tiết niệu, phụ khoa, tiêu hóa, nội khoa, ung thư, thấp khớp, sản khoa và hỗ trợ sinh sản. Tổ chức Adolphe de Rothschild có chức năng điều trị tất cả những bệnh lý về đầu mặt và cổ, được xếp hàng đầu trong số các bệnh viện của Pháp về chuyên ngành: nhãn khoa, thần kinh học, phẫu thuật thần kinh,…

Trước đây, Bệnh viện TWQĐ 108 và các bệnh viện của Cộng hòa Pháp cũng đã có những hợp tác về lĩnh vực ngoại tiêu hóa, ghép tạng, gây mê hồi sức, truyền nhiễm, tiết niệu,... Trong những năm vừa qua, Bệnh viện Foch – Cộng hòa Pháp đã hỗ trợ rất nhiều bác sĩ của Bệnh viện trong nghiên cứu và giảng dạy. Hai bên có mối quan hệ rất mật thiết và thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau. Nổi bật là lĩnh vực ghép tạng, bệnh viện Foch đã đánh giá thực nghiệm, tư vấn giúp đỡ Bệnh viện TWQĐ 108 hoàn thiện quá trình chuẩn bị và kết luận đủ điều kiện cho ca ghép phổi  từ người chết não đầu tiên tại Việt Nam. Thành tích này đã ghi tên Việt Nam lên bản đồ thế giới trong kỹ thuật ghép phổi. Sau lễ ký biên bản ghi nhớ lần này, Bệnh viện và Hiệp hội hứa hẹn sẽ có nhiều hợp tác thành công hơn nữa trong lĩnh vực y khoa.

Quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Hiệp hội bệnh viện Paris được thắt chặt thông qua lễ ký biên bản ghi nhớ lần này

Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ