Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức chương trình giáo dục CSSK và hỗ trợ tâm lý với người bệnh & những người quan tâm đến bệnh Ung thư vú

Sáng ngày 6/7, tại Bệnh viện TWQĐ 108, đã có một chương trình đặc biệt ý nghĩa dành cho người bệnh & những người quan tâm đến bệnh ung thư vú. Chương trình đã phần nào trả lời cho câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó là: “Ung thư, liệu có phải tử thần?”.

GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện trao đổi cùng khách mời trong Phần II –  Hỏi đáp cùng bác sĩ

Bệnh Ung thư vú hiện nay đang có xu hướng gia tăng trong những thập niên gần đây. Bệnh là một trong 5 loại ung thư gây tử vong đứng hàng đầu ở phụ nữ. Ở Việt Nam, cứ 100.000 người sẽ có khoảng 18 người bị ung thư vú, đa số là ở phụ nữ. Tuy nhiên, đây là căn bệnh có thể tự phát hiện và điều trị khỏi bệnh. Điều quan trọng là được cung cấp và trang bị các kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Các chuyên gia cung cấp thông tin CSSK về bệnh Ung thư vú

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Ban Công tác xã hội phối hợp với Viện Ung thư, Khoa phụ sản, Khoa dinh dưỡng, Khoa vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng cùng các đơn vị trong toàn Bệnh viện tổ chức chương trình.

Tham dự chương trình có Ban Giám đốc Bệnh viện, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị đồng tổ chức chương trình, các đơn vị trong toàn Bệnh viện và đặc biệt là sự xuất hiện của “nhân vật truyền cảm hứng” Bùi Thu Thủy (Thủy Bốp) – Cô gái mang trong mình căn bệnh Ung thư nhưng với nghị lực, quyết tâm sống đã mang đến sức mạnh cho hàng triệu người mắc bệnh ung thư khắp cả nước và lọt Top 20 nhân vật truyền cảm hứng của Giải thưởng Wechoice Awards. Cùng hơn 300 khách mời là người bệnh và những người quan tâm đến căn bệnh Ung thư vú.

Tại chương trình giáo dục CSSK và hỗ trợ tâm lý, khách mời được nghe các chuyên gia ở nhiều chuyên ngành khác nhau giải đáp các thắc mắc cũng như cung cấp thêm thông tin để khách mời có thể tự phát hiện bệnh, từ đó phát hiện sớm và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Căn bệnh Ung thư vú đã làm ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến sức khỏe thể chất mà còn làm lung lay tinh thần của rất nhiều người bệnh. Chương trình “Giáo dục CSSK và hỗ trợ tâm lý với người bệnh & những người quan tâm đến bệnh ung thư vú” lần này có ý nghĩ trong việc tuyên truyền, nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe với mọi người; hướng tới thay đổi, nâng cao nhận thức của mọi người trong hoạt động phòng tránh, điều trị Ung thư vú đúng cách. Đồng thời, ban tổ chức chương trình cũng mong muốn sẽ truyền được nguồn động lực và cảm hứng tích cực tới cộng đồng, trở thành cầu nối, người bạn đồng hành cùng mọi người trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm họa của xã hội hiện nay đó là Ung thư.

GS.TS Mai Hồng Bàng trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ

Chương trình giáo dục CSSK và hỗ trợ tâm lý dành cho người bệnh và người quan tâm đến bệnh Ung thư vú lần này cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều công ty, đơn vị tài trợ như: Công ty Astrazeneca Việt Nam, Công ty Xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Đại Phát, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tổng hợp Toàn cầu, Công ty Hoffmann La Roche, Công ty TNHH IDS Medical Systems Viet Nam,… Ban tổ chức xin trân thành cảm ơn sự hỗ trợ từ các công ty, đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Bệnh viện tổ chức chương trình mang ý nghĩa nhân văn với mục đích “tất cả vì sức khỏe người bệnh”.

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ