Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà chúc mừng người bệnh nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

03:01 PM 02/12/2022
Sáng ngày 2/12, đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 - Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đoàn cán bộ đã tổ chức gặp mặt chúc mừng người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2022).

Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà, chúc mừng người bệnh nhân ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, nhân dân nước bạn đang điều trị tại Bệnh viện. Đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ niềm vui khi Bệnh viện luôn là địa chỉ thân thiết và tin cậy chăm sóc sức khỏe cho các lãnh đạo, cán bộ cao cấp của Nhà nước và Quân đội Lào. Với nghĩa tình gắn bó, khăng khít trong suốt thời gian qua, Bệnh viện mong muốn và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp, gắn kết của nhân dân hai nước ngày càng phát triển. Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ nước bạn trên nhiều mặt, đặc biệt là trợ giúp về y tế.

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện chúc mừng người bệnh nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Trong ngày lễ lớn của toàn quân, toàn dân nước CHDCND Lào, Thiếu tướng Viêng-Xay-Sổm-Vị-Chít, Cục trưởng Cục khoa học lịch sử quân sự Lào đại diện cán bộ, nhân dân Lào đang điều trị tại Bệnh viện chia sẻ: Ngày Quốc khánh là dịp lễ đặc biệt quan trọng, tại Lào những ngày này, cả nước thường tổ chức chúc mừng vui vẻ, tưng bừng. Năm nay, nằm điều trị tại một đất nước khác trong dịp lễ này, đồng chí Viêng-Xay-Sổm-Vị-Chít cùng gia đình rất bất ngờ khi được Bệnh viện quan tâm tặng quà và chúc mừng, đây là nguồn động viên lớn đối với người bệnh khi phải xa nhà. Bên cạnh lời cảm ơn đối với món quà tinh thần ý nghĩa mà Bệnh viện gửi tặng trong lễ Quốc khánh, Thiếu tướng Viêng-Xay-Sổm-Vị-Chít rất trân trọng sự ân cần, chăm sóc của đội ngũ nhân viên y tế Khoa Quốc tế nói riêng và Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung đã giúp đồng chí cải thiện sức khỏe nhanh chóng để tiếp tục trở về phụng sự đất nước.

Năm 2022 là “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước, hai Bộ Quốc phòng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thấm đượm thêm tình nghĩa thủy chung, trong sáng Việt Nam - Lào. Đối với lĩnh vực quân y, Bệnh viện TWQĐ 108 tự hào là đầu mối quan trọng kết nối với quân y nước bạn.

Sau 17 năm hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Trung ương 103 QĐND Lào, hai bệnh viện và quân y hai nước đã có bước tiến trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ cho bộ đội, nhân dân hai quốc gia. Tháng 11 vừa qua, hai bệnh viện quân y tuyến trung ương của hai nước đã tiếp tục ký kết hợp tác, đồng thời tổ chức Hội nghị khoa học quân y Việt - Lào thiết thực, hiệu quả, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước láng giềng Việt Nam - Lào.

Một số hình ảnh khác:

TS.BS Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng người bệnh

Thực hiện: Mai Hằng - Truyền thông Bệnh viện