Khoa Gây mê hồi sức

  • Giới thiệu chung
  • Kỹ thuật chuyên sâu
Chủ nhiệm khoa
:
PGS. TS. Nguyễn Minh Lý 

Chức năng nhiệm vụ 

Đảm bảo gây mê hồi sức, phục vụ mổ cho tất cả các khoa ngoại trong bệnh viện.

Là thành viên của Bộ môn Gây mê hồi sức, tham gia công tác đào tạo sau đại học của bệnh viện.

Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và công tác tuyến.

Hoạt động chuyên môn 
Gồm 17 phòng mổ được trang bị đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy hút trung tâm với hệ thống máy gây mê và Monitoring hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu. 

Đã làm chủ các kỹ thuật hiện đại như: Gây mê hồi sức trong mổ tim mở tuần hoàn ngoài cơ thể, gây mê trong mổ cắt nối khí quản, phình động mạch chủ, gây mê hồi sức trong phẫu thuật lồng ngực, mổ nội soi cắt thuỳ phổi, nội soi ổ bụng, mổ u não, tạo hình cột sống, mổ vi phẫu kéo dài.v.v.

Triển khai có hiệu quả các kỹ thuật tiên tiến: Gây mê hạ huyết áp chỉ huy cho mổ u não, hạ thân nhiệt chỉ huy cho mổ tạo hình quai động mạch chủ, gây mê nồng độ đích TCI, gây mê thông khí một phổi, giảm đau sau mổ do bệnh nhân tự điều khiển PCA qua đường ngoài màng cứng và đường tĩnh mạch, gây tê phối hợp đường ngoài màng cứng kết hợp với tuỷ sống qua bộ kim Need to need để phẫu thuật và giảm đau sau mổ, gây tê tuỷ sống chọn lọc cho bệnh nhân cao tuổi.v.v.  

Ứng dụng phương pháp “thông khí áp lực dương ngắt quãng qua ống nội khí quản đầu ngoại vi kết hợp với đầu trung tâm” trong phẫu thuật cắt nối khí quản. 
Ứng dụng gây tê đám rối thần kinh cánh tay dưới hướng dẫn của siêu âm và máy kích thích dò thần kinh cho các phẫu thuật chi trên.

Tham gia giảng dạy cho các lớp đào tạo sau đại học của bệnh viện. Đào tạo Gây mê hồi sức chuyên sâu hoặc sơ bộ cho các bệnh viện quân đoàn và tuyến tỉnh. Là cơ sở hướng dẫn và đào tạo thực hành cho sinh viên đại học y và cao đẳng y.  

 
Liên hệ: ĐT
04. 62784158