Bộ môn Truyền nhiễm

  • Giới thiệu chung
  • Tư liệu - Giáo trìnhChủ nhiệm Bộ môn: PGS.TS. Lê Hữu Song

Chức năng nhiệm vụ 

Đào tạo bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa cấp II và đào tạo bậc Tiến sỹ chuyên ngành Truyền nhiễm của Nhà nước và Quân đội.

Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật hiện đại trong nước và thế giới nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm.

Tham gia hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực truyền nhiễm với các trung tâm y học trong nước, khu vực và quốc tế.

Hoạt động chuyên môn

Bộ môn Truyền nhiễm đã được thành lập gần 20 năm, đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu huấn luyện có trình độ, có kinh nghiệm và thâm niên nghề nghiệp cao như GS.TSKH. Bùi Đại, GS.TS. Vũ Bằng Đình, TS. Đinh Ngọc Duy, PGS.TS. Nguyễn Kim Nữ Hiếu, PGS.TS. Nguyễn Trọng Chính…vẫn luôn sát cánh cùng với đội ngũ cán bộ trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, các giáo viên thỉnh giảng đã từng công tác tại Bộ môn-Khoa Truyền nhiễm như TS. Lý Tuấn Khải, TS. Nguyễn Thị Minh Phương hay các giáo viên có các chuyên môn hỗ trợ chuyên ngành Truyền nhiễm như PGS.TS. Lê Văn Don, TS. Phan Quốc Hoàn, TS. Đinh Vạn Trung cùng các giáo viên Bộ môn Truyền nhiễm, Học viện Quân y, Bộ môn Truyền nhiễm, Đại học y Hà Nội luôn hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình trong công tác giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh.
Cho đến nay, Bộ môn đã đào tạo được hơn 15 Tiến sỹ, 20 BS CKII, và 30 BS CKI. Hiện nay Bộ môn đang hướng dẫn 6 Nghiên cứu sinh và đang đào tạo 1 lớp BS CKI và 1 lớp BS CK II.

Liên hệ: ĐT
 04. 62784142