108 VỚI TRƯỜNG SA

Kịp thời cấp cứu ngư dân tàu cá bị tai nạn trên biển
  08:57 24/08/2020
Đại úy Nguyễn Đình Phong, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Đảo Song Tử Tây cho biết: Trong khi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân xã đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa đang căng mình dồn hết sức lực và thời gian trong nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, vào lúc 13 giờ 30, ngày 21-01-2020, kíp bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 đang làm nhiệm vụ tại Bệnh xá Quân dân y đảo Song Tử Tây đã tiếp nhận, cấp cứu thành công ngư dân P bị tai nạn lao động.
Quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu thành công bệnh nhân bị tai nạn trên biển
  09:15 01/11/2019
1h sáng ngày 27/10, Bệnh xá đảo Song Tử Tây nhận được thông tin từ Cục cứu hộ cứu nạn Quốc gia báo có bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt tại ngư trường Trường Sa, Bác sỹ Phạm Quang Hiếu đã huy động lực lượng và chỉ đạo công tác chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu. nhưng đến 3h00 ngày 28/10 bệnh nhân mới chuyển được về đến Bệnh xá đảo trong tình trạng: Tỉnh tiếp xúc được, toàn trạng mệt mỏi, vết thương đứt cơ vùng lưng vai trái và động mạch liên sườn vẫn còn chảy máu.
Điểm tựa giữa trùng khơi
  17:59 13/03/2018
Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ cử các tổ quân y luân phiên làm nhiệm vụ tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây. Tổ quân y thực hiện công tác bảo đảm y tế cho bộ đội và nhân dân trên đảo, ngoài ra còn đảm trách việc cấp cứu, điều trị cho ngư dân trên biển khi bị bệnh hay gặp nạn.
Cứu nạn ở Song Tử Tây
  04:05 21/02/2018
Với vị trí đặc biệt quan trọng ở phía bắc quần đảo Trường Sa, nhiều năm qua đảo Song Tử Tây trở thành một địa chỉ tránh trú tin cậy của ngư dân khi đánh bắt xa trên biển.
Phẫu thuật cắt lọc nối gân thành công cho ngư dân bị nạn tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây
  10:57 10/01/2017
(Bqp.vn) - Chiều 9/1, Bác sĩ Đặng Trung Dũng, Bệnh xá trưởng Bệnh xá đảo Song Tử Tây, Trường Sa cho biết, các bác sĩ của Bệnh xá đảo Song Tử Tây vừa phẫu thuật cắt lọc nối gân, khâu vết thương cho ngư dân Nguyễn Đăng Huy do bị máy xay đá chém đứt gân bàn, ngón tay khi lao động trên tàu cá.